Chuyên mục
Nhiếp ảnh

Chụp ảnh dưới nước

Lần đầu tiên chúng tôi chụp ảnh dưới nước với ê-kíp làm việc chuyên nghiệp, vui vẻ và một thể loại ảnh tương đối mới.

Chúng tôi xuất phát vào lúc 7g30, sau một hồi bàn tán mọi người mới té ngửa thì ra phải lội xuống nước để chụp, chỉ tại Jimmy Tèo không thông báo kỹ, miss Tuyết nhà ta la oai oái vì không có chuẩn bị trước. Chạy khoảng 20 phút xe đổ xịt trước một TT hồ bơi, mọi người đều ngỡ ngàn kêu lên sao nhanh thế! …

Hậu trường chụp ảnh dưới nước
Lần đầu tiên chúng tôi chụp ảnh dưới nước với ê-kíp làm việc chuyên nghiệp, vui vẻ và một thể loại ảnh tương đối mới
Xuất phát vào lúc 7g30, sau một hồi bàn tán mọi người mới té ngửa thì ra phải lội xuống nước để chụp, chỉ tại Jimmy Tèo không thông báo kỹ, miss Tuyết nhà ta la oai oái vì không có chuẩn bị trước. Chạy khoảng 20 phút xe đổ xịt trước một TT hồ bơi, mọi người đều ngỡ ngàn kêu lên sao nhanh thế!

Đạo cụ được bác Tiến chuẩn bị khá kỹ cho buổi chụp ảnh dưới nước, không khác gì đoàn làm phim chuyên nghiệp: nào đèn, background, soare, hoa… và 2 người mẫu là VĐV bơi lội. Nhóm chúng tôi gồm 2 nhiếp ảnh dưới nước (Jimmy Teo và Tuyết – mua chữa cháy bộ đồ bơi tại đây), đạo diễn (Trần Thành Tiến), nhiếp ảnh sự kiện (Trần Kim Phụng), và vài em hậu cần phụ trách ánh sáng, background.

Chụp ảnh dưới nước
Hậu trường chụp ảnh dưới nước

Công tác chuẩn bị ban đầu khá bài bản: bác Tiến hướng dẫn người mẫu các tư thế sẽ chụp, và phổ biến cho mọi người các ký hiệu và qui định khi giao tiếp dưới nước, sau đó phân công công việc cho từng bộ phận. Công nhận bác Tiến chuẩn bị kỹ thiệt! hứa hẹn 1 buổi sáng tác thật hiệu quả đây!

2 tay máy đang test máy dưới nước, bộ phận ánh sáng đang làm công tác chuẩn bị để đưa đèn xuống nước…

Than ôi, cây đèn không tài nào đưa xuống nước được vì lực ép quá mạnh, chụp nửa trên nửa dưới nước vậy! đạo diễn Tiến chọn 1 tư thế dễ nhất để mở màn, mọi người bắt đầu chọn góc chụp, vị trí background, setup tư thế người mẫu, cả không gian hồ bơi bị chúng tôi chiếm trọn hết, mọi người càng chụp càng háo hức, vì lần đầu tiên thể nghiệm loại ảnh này, riêng bác Tiến thì rất sốt ruột vì chưa ra được ảnh tốt, chốc chốc lại chạy lên đổ thẻ ra xem.

Chụp ảnh dưới nước
Hậu trường chụp ảnh dưới nước

Ôi, nhìn thấy dễ chứ làm thì không dễ chút nào! Sau một hồi loai hoai ảnh vẫn chưa đạt, đạo diễn Tiến quyết định chuyển sang cảnh khác, lần này đích thân bác Tiến xuống nước, hì hục 1 hồi cũng chưa ra ngô ra khoai, tôi cũng bắt đầu sốt ruột, rất muốn xuống nước chụp thử…

Chụp ảnh dưới nước
Hậu trường chụp ảnh dưới nước

Cơm trưa xong, bác Tiến kiên quyết thử lại lần nửa, lần này chụp hẵn dưới nước, lần này thì khổ cho tay chụp ảnh dưới nước rồi, vì lực cản của nước không cách nào giữ thăng bằng khi dìm người xuống nước được, thế là một người trên bờ phải đạp lên vai để giữ thăng bằng, hoặc cột dây ngang eo để cấp cứu khi cần thiết, té ra cả bọn đều không biết bơi!?

Chup anh duoi nuoc
Hậu trường chụp ảnh dưới nước
Chup anh duoi nuoc
Hậu trường chụp ảnh dưới nước

Tuy thử nghiệm lần đầu môn photo undewater chưa thành công, nhưng thu được nhiều kinh nghiệm, và nhất là mọi người đều có 1 ngày nghỉ thật tuyệt vời, 1 cách xả stress thật hiệu quả!

ê-kíp chụp ảnh dưới nước.
ê-kíp chụp ảnh dưới nước.

Tin rằng lần sau sẽ có nhiều thu hoạch trong việc chụp ảnh tại hồ bơi hơn! Cố lên bác Tiến nhé!

và đây là công sức hì hụt của cả đội:

ảnh dưới nước
Một trong những bức ảnh dưới nước trong buổi làm việc
Anh duoi nuoc
Một trong những bức ảnh trong buổi làm việc

và một số ảnh được đang retouch mọi người chờ xem tiếp nhé…

Thanks bài viết của [Trần kim Phụng]

Không cho phép bình luận.