Chuyên mục
Quan điểm cá nhân

Nước mắt chảy ngược

Những giọt nước mắt lăn dài vì niềm vui hay nỗi đau thì cũng thì cũng thuận theo quy luật – chảy xuôi. Thế nhưng, lần này nó lạy chảy ngược…

Đó là lần cúng cơm đầu tiên của Papa, quỳ trước quan tài nghe mấy sư tụng kinh mà lòng đau thắt. “… con mời Ba về dùng cơm, chén cơm, nén hương của những người con… xin Ba yên nghỉ”.

Nỗi đau xót và sự níu kéo của người thân trước lúc vĩnh biệt.
Nếm trải nỗi đau phải xa người thân, dù mạnh mẽ đến đâu chắc chắn bạn và tôi cũng sẽ rơi nước mắt. Vì thế, rất hiếm khi tôi đưa tiễn những người bạn hay người thân ra sân bay. Dẫu biết rằng có cách nhau nửa vòng trái đất vẫn có thể liên lạc hằng ngày qua mail, chat, facetime.

Những giọt nước mắt lăn dài vì niềm vui hay nỗi đau thì cũng thì cũng thuận theo quy luật: chảy xuôi. Thế nhưng, lần này nó lại chảy ngược…

Đó là lần cúng cơm đầu tiên của Papa, quỳ trước quan tài nghe mấy sư đọc kinh mà lòng đau thắt. “… con mời Ba về dùng cơm, chén cơm, nén hương của những người con… xin ba yên nghỉ”.

Tiếng chuông vang lên sau tiếng mỏ tụng liên hồi báo hiệu những người con phải cúi đầu lạy để mời vong hồn ba về dùng cơm.

Ảnh: Jimmyteo.com
Ảnh: Jimmyteo.com

Nước mắt giàn giụa mỗi khi cúi đầu trước quan tài là những dòng nước mắt chảy ngược. Không còn chảy xuôi như những lần trước đây, giọt nước mắt chảy dài lên trán như nhắc nhở một điều gì đó rất quan trọng với người con vừa mất ba.

Những ký ức cũ và những lời dạy dỗ của Papa cứ thế ùa về. Nước mắt chảy xuôi rồi chảy ngược, nỗi đau khổ khi mất mát người ba …. đau lắm, chỉ có những người từng trải mới thấu hiểu hết được!

Nước mắt là ngôn ngữ cao quý của đôi mắt. Khi tình yêu chân thật không đủ lời để nói ra, thì nước mắt thay lời nói trong những giây phút im lặng đó”. Robert Herrick

Mùa vu lan này lặng lẽ cài hoa trắng, tự nhủ lòng nhớ về mẹ cha.

tranthanhtien.com

Không cho phép bình luận.